VỀ HẢI TIẾN CHƯA ĂN GỎI CÁ NHỆCH (cá lạch) CHƯA TRỌN VẸN

“CHIM GÀ, CÁ LẠCH” là câu nói dân gia mà các cụ thời xưa thường ví von khi về với Hải Tiến, về Với vùng biển Hải Tiến, đắm mình trong biển xanh, cát trắng thực khách còn được ăn món ăn lạ, đặc trưng của địa phương,

 Không chỉ say đắm với tình người thân thiện, với chén rượu cay nồng của vùng đất biển Hải Tiến khó ai còn không say với món gỏi cá nhệch dai dai, ngọt mát, lạ miệng và đặc biệt ấn tượng với cách ăn vô cùng độc đáo.

Nhà hàng “Quán Quê 2” là một trong số những địa điểm uy tín, gia truyền đang gìn giữ và phát huy hương vị bản sắc của món gỏi Nhệch Hải Tiến.

 

  1. Đôi nét vềGỏi nhệch nhà hàng Quán Quê 2 tại khu du lịch Hải Tiến.

Tại địa phương Hải Tiến, thương hiệu gỏi cá nhệch hay địa phương còn gọi là cá lạch đã gây dựng được danh tiếng với khá nhiều thực khách.

Cá nhệch được đánh bắt tại vùng biển Hải Tiến rất béo, bụng trắng vàng óng, lưng xanh mầu đá thẫm. Công đoạn sơ chế cá cũng khá công phu và đòi hỏi sự tỉ mỉ cũng như cẩn thận của đầu bếp. Cá nhệch được làm sạch nhớt bằng cách cho cá vào tro bếp rồi tuốt hết tro hoặc dùng nước vôi trong ngâm tuốt, rửa sạch là hết nhớt. Sau khi làm hết nhớt, lấy dây buộc cổ và treo nhệch lên sau đó dùng dao cắt khoanh da quanh cổ để lột da như lột da rắn, lớp thịt trắng hồng hiện ra sau lớp màng trắng xanh của da. Cắt đầu, rút bỏ ruột, dùng giấy thấm khô, lấy dao sắc mỏng  tách xương lọc thịt. Xương lọc ra băm nhỏ làm chẻo ăn kèm với gỏi cá cực kì thú vị với những du khách thưởng thức món ngon.

  1. Đôi nét về nhà hàng Quán Quê 2.

– Nằm trong chuỗi nhà hàng “ẩm thực Quán Quê” tại Thanh Hóa, Nhà hàng hải sản Quán quê là nhà hàng duy nhất tại Hải Tiến chế biến được món Quán Quê 2 còn có 50 món ăn về hải sản phong phú như các món: Cá Tiến vua, bề bề rang ruối, cua hấp, ghẹ v.v…

Cách thức duy chuyển đến nhà hàng rất đơn giản quý khách chỉ cần nhấc điện thoại gọi tới số:             sẽ có ngay xe điện của nhà hàng đến đón quý vị và các bạn.

 Mr. Thắng – Phone: 0829666629

2019-06-02T22:02:49+00:00

Hotline:
0829 666 629